Du lịch sinh thái miền tây 9 sông

Du lịch sinh thái miền tây 9 sông

Du lịch sinh thái miền tây 9 sông

Du lịch sinh thái miền tây 9 sông

Du lịch sinh thái miền tây 9 sông
Du lịch sinh thái miền tây 9 sông
Địa chỉ: PHÀ CẢ RÁNG , ẤP 4B , XÃ BÌNH THẠNH , HUYỆN THẠNH PHÚ , TỈNH BẾN TRE
Tư vấn gọi trực tiếp: 0944.588.539

DU LỊCH SINH THÁI 9 SÔNG MÊ KÔNG

Bánh xèo Sen Miền Tây
$row_detail['ten_'.$lang]

    Bánh xèo Sen Miền Tây

  • Giá: Liên hệ / 1 người
  • Thời gian:
  • Lượt xem: 154
  • Mô tả:

 

Nguồn gốc bánh xèo
Bánh xèo có nguồn gốc từ người Khmer Nam bộ. Tên bánh thường bắt nguồn từ từ đặc điểm chế biến khi nấu. Chiếc bánh xèo được nấu lên có tiếng xèo xèo từ chảo. Nên người ta dùng từ Xèo để đặt tên cho chiếc bánh. Nghe rất dân dã nhưng dễ nhớ vô cùng.

Đặc điểm bánh xèo
Bánh xèo được làm bằng bột gạo. Vỏ bánh thường được tráng mỏng để tạo độ giòn. Nhưng cũng tùy khẩu vị từng gia đình mà làm lớp bánh mỏng hay giày. Vỏ càng giày càng dễ ngán vì lớp bột khá nhiều.

Nhân bánh thì tùy từng vùng miền và đặc trưng của chiếc bánh để làm. Nhưng truyền thống làm chiếc bánh xèo miền Tây là thịt heo, đậu xanh, tôm và sắn. Đôi khi một số nơi đặc trưng có thể dùng thịt vịt hay ếch thay thế. Ngoài ra người ta còn dùng củ hủ dừa thay thế cho sắn. Ăn rất đặc biệt, lạ miệng và ngon hơn.

Đôi khi người ta còn kết hợp với nguyên liệu là Sen. Sen đậm đà, thanh khiết làm cho chiếc bánh xèo càng thêm đặc biệt hơn.

Rau ăn bánh xèo cũng khá đa dạng. Người ta dùng đủ loại rau dân dã như lá cách, cải bẹ xanh, rau thơm, lá xoài non, lá nhào, lá điều non, lá sung, cát lồi, đinh lăng… Mỗi loại rau có mùi vị khác nhau. Người dùng tha hồ lựa chọn để tăng khẩu vị cho chiếc bánh ăn đỡ ngán.

Nước chấm cũng là một đặc trưng riêng người nấu. Mỗi nơi làm đều có công thức nước chấm riêng để hòa quyện cùng bánh một cách ngon nhất.


Bánh Xèo Sen Miền Tây.
Cre : Duyên KEVA
WEBSIDE: dulichsinhthaichinsong.com

Tour liên quan

Giao lưu ẩm thực

Giao lưu ẩm thực

Giá Tour: 300.000 đ / 1 người

Đến với KDL sinh thái Chín Sông Mê Kông, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn dân dã của người miền Tây. Đậm...

Xem chi tiết