ưu đãi cực hấp dẫn

Tour du lịch với giá cực rẻ

Du lịch sinh thái miền tây 9 sông

Du lịch sinh thái miền tây 9 sông

Du lịch sinh thái miền tây 9 sông
Du lịch sinh thái miền tây 9 sông
Địa chỉ: PHÀ CẢ RÁNG , ẤP 4B , XÃ BÌNH THẠNH , HUYỆN THẠNH PHÚ , TỈNH BẾN TRE
Tư vấn gọi trực tiếp: 0944.588.539

DU LỊCH SINH THÁI MIỀN TÂY 9 SÔNG

Giao lưu ẩm thực
$row_detail['ten_'.$lang]

    Giao lưu ẩm thực

  • Giá: 300.000 đ / 1 người
  • Thời gian: 2 giờ
  • Lượt xem: 764
  • Mô tả:

    Đến với khu sinh thái 9 Sông, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn dân dã của người miền Tây. Đậm đà hương vị của miền quê ngây ngất lòng người.

     

     

Du lịch sinh thái Miền Tây Chín Sông

Tour du lịch " Giao Lưu Ẩm Thực"

 

Đến với khu sinh thái 9 Sông, thực khách sẽ được giao lưu văn nghệ, đờn ca tài tử với nhau, để hiểu rõ hơn nét đẹp cũng như truyền thống của người miền Tây. Đắm chìm trong những điệu nhạc du dương, tha thiết và say mê cảm nhận giọng hát ngọt ngào, mộc mạc của những thôn nữ nơi đây. Không những thế, du khách có thể trổ tài ca hát qua những bài nhạc hiện đại, hay thể hiện tài lẻ như đàn guitar, thổi sáo, khiêu vũ.

 

Bên cạnh đó, các bạn còn được thưởng thức những đặc sản vùng miền, miệt vườn nơi đây hoặc những món ăn hằng ngày nhưng với hương vị dân dã đậm chất miền Tây. Mời các bạn cùng điểm qua các món ăn dân dã, đậm đà tại khu sinh thái chúng tôi. 

Đầu tiên là món mắm tép cuốn thịt ba rọi

Tép sử dụng làm mắm là tép đất còn sống, phải là tép sông “chính gốc” thì mắm mới ngon, khi chín có màu đỏ au rất thèm

Tép bắt lên từ sông, còn tươi sống, như thế khi làm mắm mới ngon, thịt chắc và ngọt, món ăn có màu đỏ au trông rất kích thích vị giác. Nếu dùng tép nuôi, mắm cũng có màu đỏ nhưng không tươi lắm, nhìn hơi tái tái và hương vị cũng không ngon bằng tép sông tự nhiên

Giao lưu ẩm thực

Mắm làm xong là mắm “nguyên chất”, có thể ăn ngay kèm thịt luộc. Nhưng nếu muốn ngon hơn, nên trộn thêm đu đủ hườm bào, mỗi lần chỉ cần trộn một ít mắm, không cần trộn hết. Mắm vừa trộn xong là có thể ăn ngay, ăn kèm thịt luộc, rau sống hoặc ăn với bún tươi, trộn dưa leo đều ngon.

Giao lưu ẩm thực

Món tiếp theo là thú linh khìa nước dừa 

Thú linh, hay còn gọi là khấu linh, còn 1 số nơi thuộc miền Tây Nam bộ lại gọi là thối linh, đó là những cái tên để nói về một phần trong bộ lòng lợn, nó nằm ở phần cuối cùng của ruột già. Hầu hết nội tạng lợn đều có thể dùng để chế biến thành các món ăn thơm ngon hấp dẫn, với thú linh, người ta có món thú linh khìa nước dừa, ngọt thơm và lạ miệng. Thố linh khìa nước dừa xiêm là một món ăn ngon, mang đậm hương vị của miền Tây sông nước. Cách chế biến món này rất công phu, không hề dễ chút nào. Người nấu phải có những kỹ thuật riêng để xử lý phần nội tạng.Nếu không xử lý đúng, thố linh sẽ bị hôi, không ngon và ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. 

Thú linh khìa nước dừa đã chín có màu vàng óng ánh đặc trưng, thú linh mềm nhưng lại vẫn giữ được độ dai, giòn, khi nhai vẫn nghe được những tiếng sần sật rất hấp dẫn. Món ăn vừa miệng, thơm mùi dừa nhưng lại không quá béo cũng không dễ bị ngấy.

Ăn kèm thú linh với dưa chua, tỏi ngâm kích thích vô cùng, thêm vị the mát của rau răm, rua sống và đầu hành thực sự rất dễ nghiện. Thêm một chén nước tương dầm ớt hiểm bên cạnh nữa thì ngồi lai rai mãi thôi.

Giao lưu ẩm thực

Món nướng khá quen thuộc với mọi người: Gà tre nướng

Thịt gà là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích bởi thịt có độ dai, ngọt ngon tự nhiên, chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe lại là nguồn nguyên liệu cơ bản để chế biến nên những món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn như gà luộc, gà hấp, gà chiên nước mắm, gà kho,…

Đặc biệt là món gà nướng có lẽ vẫn được nhiều người  khoái khẩu hơn cả bởi hương vị thơm ngon hết sức đặc trưng. Gà tre nướng muối ớt có vị đậm đà, lớp da ngoài giòn giòn, phần thịt bên trong mềm ngọt thơm, thêm chút cay cay của ớt tiêu mang lại, vô cùng hấp dẫn.

Giao lưu ẩm thực

Gà tre nướng ống tre, Đây là món nướng bằng ống tre sẽ đem đến cho bạn một vị hoàn toàn khác biệt với các cách chế biến gà thông thường.

Giao lưu ẩm thực

 Đổi khẩu vị chút nào, đến với món hải sản đó là Cua nướng muối ớt. 

Tại đây, nhà hàng chúng tôi cung cấp hải sản hoàn toàn tươi sống cho quý khách. Các bạn cũng có thể dùng cua do mình câu lên được để thưởng thức thông qua Hoạt động câu cua.

Giao lưu ẩm thực
Giao lưu ẩm thực

Với sắc đỏ của cua cùng với vị cay của ớt và vị đậm đà từ từng thớ thịt cua sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại đâu nha.

Tiếp theo vẫn là cua nhưng có sự kết hợp đó là "Món cua biển nấu bầu".

Giao lưu ẩm thực

Đây là sự kết hợp tuyệt vời của vị cua đồng, hương cua biển, hoà quyện với thiên nhiên rau xanh, nấm ngon cùng với gia vị . Đặc biệt là vị ngọt của quả bầu khi kết hợp với những hương vị này tạo nên một món ngon hoàn hảo.

Giao lưu ẩm thực

Tiếp thêm món hải sản là Cua biển nấu chao

Cua biển là một nguyên liệu thượng hạng, rất thơm ngon và bổ dưỡng, vô cùng dễ làm và dễ ăn, từ những cách chế biến đơn giản như hấp,luộc đến cầu kỳ như rang, xào, nướng, nấu đều có thể dễ dàng đưa món cua biển lên những bàn tiệc hoành tráng. Chắc hẳn điều đó không còn lạ lẫm gì với du khách xa gần, nhưng “Cua biển nấu chao”, một đặc sản của vùng duyên hải miền Tây Nam Bộ, chắc hẳn là một cái tên khá mới mẻ đối với thực khách. Với vị ngọt từ thịt cua kết hợp với hương thơm và vị béo béo, bùi bùi của chao, chắc chắn cua biển nấu chao sẽ là một món ăn đột phá về hương vị trong các món ăn được chế biến từ cua từ trước đến nay.

Ngoài ra, còn rất nhiều món ngon từ cua để tiếp đãi thực khách: Cua hấp muối, cua rang me,...

Giao lưu ẩm thực

Tôm càng xanh là tinh hoa của những con nước Miền Tây

Những người thường xuyên làm nghề chài, thả câu trên sông vẫn thường kháo nhau rằng nơi giao thoa giữa hai con nước chính là nơi sinh ra lắm tôm càng xanh nhất.

Giao lưu ẩm thực

Chế biến giản đơn, nhanh chóng nhưng hương vị mặn mòi, khó quên

Tôm càng xanh nướng muối ớt tại khu sinh thái được ướp mới tôm càng xanh với một muỗng muối ớt, bỏ thêm tiêu, một chút nước cốt chanh và nướng trên bếp than hồng là đủ “ăn mà nhức nhối tận răng” chứ chẳng cần cầu kỳ xào nấu, gia vị. Cay cay, thịt giòn ngọt, vừa bóc vỏ tôm vừa mút tay, rồi nhâm nhi ít ly, chợt thấy lòng lâng lâng lạ thường...

Giao lưu ẩm thực

 

Lẩu cá ngát nấu bần

Trong các loại Cá Sông, cá Ngát là loại cá rất hiếm và ngon. Đặc biệt, cá Ngát ở hang thì mới ngon tuyệt vời. Ai có ăn qua một lần cá Ngát ở hang thì mới biết hương vị ngọt và đậm đà của nó.

Giao lưu ẩm thực
Giao lưu ẩm thực

 

Ở miền Tây, bần mọc nhiều vô số kể, loài cây này vừa giữ đất, vừa là nguyên liệu độc đáo trong ẩm thực phương nam.
Cá ngát mà nấu với lẩu bần, là sự kết hợp tuyệt hảo về cả hương lẫn vị.

Chè nha đam đậu xanh

Vị chè ngọt thanh và mát lành, kết hợp cái sần sật của nha đam và phổ tai với sự bùi bùi của đậu xanh, ăn nóng hoặc ăn lạnh đều có tác dụng giải nhiệt và giải khát hiệu quả nhất trong không khí hè oi bức.

 

Giao lưu ẩm thực

 

DU LỊCH CHÍN SÔNG

 ĐC KDL: 251/2 Ấp Tư B, xã Bình Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.
 ĐC: 144 Khiếu Năng Tĩnh, An Lạc A, Quận Bình Tân.
 Call: 0944588539 (Mr. Trọng)
Tham khảo thêm:
 
 Website: http://dulichsinhthaichinsong.com
Fanpage: https://www.facebook.com/dulichsinhthaimientay.vn

Email: dulichsinhthaimientay.vn@gmail.com

 

 

 

Tour liên quan

Bánh xèo Sen Miền Tây

Bánh xèo Sen Miền Tây

Giá Tour: Liên hệ / 1 người

Xem chi tiết