Du lịch sinh thái miền tây 9 sông

Du lịch sinh thái miền tây 9 sông

Du lịch sinh thái miền tây 9 sông

Du lịch sinh thái miền tây 9 sông

Du lịch sinh thái miền tây 9 sông
Du lịch sinh thái miền tây 9 sông
Địa chỉ: PHÀ CẢ RÁNG , ẤP 4B , XÃ BÌNH THẠNH , HUYỆN THẠNH PHÚ , TỈNH BẾN TRE
Tư vấn gọi trực tiếp: 038.923.0009

DU LỊCH SINH THÁI 9 SÔNG MÊ KÔNG

Những món dân dã chỉ có ở xứ dừa Bến Tre

Ngày đăng : 04/04/2018 - 11:23 AM

 

Món ngon miền Tây dân dã

1. Kẹo dừa

Người dân Bến Tre tự hào với đặc sản quê mình, với hương thơm dịu dịu, vị béo ngậy, ngọt thanh thanh còn khách du lịch, nếu một lần đến xứ dừa, chắc chắn không bỏ lỡ cơ hội nếm thử những viên kẹo nhỏ nhỏ mà lại mang đậm vị đặc trưng của đất và người Bến Tre. Nói không quá, hầu hết những người con đất Việt có lẽ đều đã từng thưởng thức qua hương vị của chiếc kẹo dừa thơm ngon béo ngậy, bởi đây là một thức quà bình dị, rất đỗi quen thuộc đối với người dân 3 miền.

Ngày nay, người dân Bến Tre đã sáng tạo ra nhiều loại kẹo dừa với những hương vị khác khau như kẹo dừa cacao, sầu riêng, mít, hay nhân đậu phộng…

Những thương hiệu kẹo dừa quen thuộc bạn có thể yên tâm hoàn toàn về mặt chất lượng là Thiên Long, Ngọc Hương, Tuyết Phụng, Vĩnh Tiến, Ngọc Mai, Bến Tre, Yến Hương, Thanh Long…

 

 

Đặc sản kẹo dừa Bến Tre

2. Bánh dừa 

Đặc sản bánh dừa Bến Tre

3. Đuông dừa 

Đuông dừa ngày xưa là một trong những món ăn dân dã và rất giàu chất dinh dưỡng. Theo dòng chảy của thời gian, hiện nay đuông dừa là một trong những món ăn đặc sản mà những người sành ẩm thực cực ưa thích.

Đuông dừa thực chất là một loài ấu trùng sinh sản và phát triển bên trong thân của những cây dừa. Mỗi một cây dừa to khỏe có từ 50 đến 100 con đuông. Mỗi con to bằng ngón tay cái, có những con phát triển đã mọc cánh gọi là kiến dương. Loại này cũng ăn được nhưng không được ưa chuộng bằng.

 

Đặc sản đuông dừa Bến Tre

 

4. Cơm hấp dừa

 

Cơm dừa Bến Tre

 

5. Chuối đập 

Đặc sản món chuối đập

 

6. Gỏi bì cuốn

 

Đặc sản bì cuốn Bến Tre

 

7. Bánh xèo ốc gạo

 

Bánh xèo ốc gạo Bến Tre